Friday, June 3, 2016

กินอาหารอย่างไรป้องกันไม่ให้ผมร่วง

มีผู้คนจำนวนไม่น้อยที่กังวลเกี่ยวกับปัญหาเส้นผมของพวกเขา ไม่รู้จะจัดการอย่างไรกับปัญหาผมร่วง ผมเสีย ผมแตกปลาย และปัญหาเกี่ยวกับหนังศีรษะ ส่วนใหญ่มองข้ามความสำคัญของอาหาร มีอาหารหลายประเภทที่ช่วยในการเจริญเติบโต บำรุงรักษา ซ่อมแซมเส้นผมและหนังศีรษะ

แครอท

แครอทอุดมไปด้วยวิตามินเอช่วยในการบำรุง
หนังศีรษะได้อย่างดีเยี่ยม เมื่อหนังศีรษะมีสุขภาพดีทำให้เส้นผมเงางาม มีความแข็งแรงและชุ่มชื้น ควรรับประทานอาหารจำพวกลีนโปรตีน, ผักและผลไม้, ธัญพืช, ถั่ว, ปลาที่มีไขมันเช่นปลาแซลมอนอินเดียและผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ

ลูกพรุน


ถ้าผมของคุณมีสภาพแห้งกร้าน บาง เปลี่ยนสีหรือผมร่วงเป็นอาการของการขาดธาตุเหล็ก ลูกพรุนเป็นที่รู้จักกันว่าอุดมไปด้วยธาตุเหล็กและช่วยปรับปรุงคุณภาพของเส้นผม นอกจากนี้ควรต้องกินพืชผักผลไม้สีเขียวเสริมไปด้วยนอกเหนือไปจากลูกพรุน

ถั่วเขียว


ถั่วเขียวอุดมไปด้วยธาตุเหล็ก สังกะสี และวิตามินบีรวม สารอาหารเหล่านี้เป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการรักษาสุขภาพเส้นผม 

ข้าวโอ๊ต

ข้าวโอ๊ตไม่เพียงแต่เต็มไปด้วยเส้นใยที่ช่วยรักษาสุขภาพหัวใจและลำไส้ ยังมีสารอาหารที่จำเป็นอื่น ๆ เช่นสังกะสี เหล็ก
และกรดไขมันโอเมก้า 6 ซึ่งเป็นกรดไขมันไม่อิ่มตัว (PUFAs) กรดไขมันโอเมก้า 6 มีความจำเป็นในการเจริญเติบโตของเส้นผม
 

กุ้ง

กุ้งมีธาตุอาหารจำพวกวิตามินบี 12, เหล็ก และสังกะสีอยู่มาก ซึ่งธาตุอาหารเหล่านี้มีความจำเป็นต่อการบำรุง รักษา และป้องกันการสูญเสียเส้นผม


ไข่


มันเต็มไปด้วยสารอาหารที่จำเป็นเช่นโปรตีน, วิตามินบี 12, เหล็ก, สังกะสีและกรดไขมันโอเมก้า 6 ในปริมาณมาก หากขาดวิตามินและแร่ธาตุเหล่านี้จะส่งผลให้สภาพของผมไม่ดี นอกจากนี้ก็ยังอุดมไปด้วยไบโอติน (วิตามิน B7) ซึ่งเป็นตัวช่วยที่ดีในการป้องกันผมร่วง 


ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำ 

ผลิตภัณฑ์นมไขมันต่ำเช่นนมพร่องมันเนยและโยเกิร์ต มีสารอาหารจำพวกแคลเ​​ซียมอยู่มาก ซึ่งแคลเซียมเป็นแร่ธาตุที่สำคัญสำหรับการเจริญเติบโตของเส้นผม และป้องผมร่วงได้อีกด้วย





No comments:

Post a Comment